Công thức làm bánh của Pháp là chuẩn không cần chỉnh rùi. :X Và thích nhất là không cần lò nướng!
Giới thiệu với cả nhà thêm 1 món bánh tráng miệng của Pháp cực kỳ dễ làm mà ăn còn thơm ngon nữa. Công thức và cách làm bánh bột mỳ sốt cam phải nói là dễ nhất quả đất rồi. Hehe.
Nguyên liệu cần có:
- 3 quả trứng gà
- 200g bột mỳ
- 1 cốc sữa tươi
- 1 thỏi bơ cỡ nhỏ
- Đường kính, muối ăn, dầu ăn
- 2 quả cam tươi
Cùng làm nhé:
Bước 1: Đầu tiên mình đập 3 quả trứng gà vào bát, dùng cây đánh trứng đánh tan cùng với sữa tươi, đường và 1 xíu muối ăn cho đậm đà. | |
Bước 2: Cho thêm bột mỳ vào đánh cùng, sao cho hỗn hợp của chúng ta sánh mịn, không lỏng quá là được. | |
Bước 3: Đun chảy bơ, đồng thời vắt 1 quả cam vào bát bơ, khuấy đều để chuẩn bị sốt. | |
Bước 4: Tiếp theo, mình sẽ rán bánh bột mỳ, khi bánh vàng chín đều 2 mặt là được. | |
Bánh chín mình cho ra đĩa, xắt nhỏ như thế này nè. | |
Bước 5: Cuối cùng, đổ nước hỗn hợp nước cam với bơ ở trên cùng với cam thái lát vào chảo, đun sôi khoảng 3 phút rồi tắt bếp, bắc ra và đổ nước sốt này lên trên đĩa bánh là xong. |
Thấy chưa, tớ đã bảo là rất dễ mà. ^^ Loáng cái đã có bánh măm măm rùi.
Bánh bột mỳ này ăn vặt, ăn tráng miệng, hay ăn sáng đều được hết. ^^
Bánh thơm mùi bơ hòa quện với mùi cam tươi thơm thơm, chắc chắn sẽ khiến teen nhà mình nghiện cho mà xem. Thôi, tớ phải ăn cái đã, thèm lắm rồi đây. :X Chúc cả nhà ngon miệng. ^^
Lọ Mọ
(http://ione.net/tin-tuc/do-tu-che/bep-nuc/2011/08/13496-banh-bot-my-sot-cam-dam-chat-phap.html)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét